Giải quyết vấn đề không cài đặt được phần mềm

Đối với người dùng laptop, cài đặt phần mềm là một việc vô cùng quen thuộc và cần thiết khi sử dụng. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta sẽ nhận được những thông báo rất khó chịu, và sau đó là không thể hoàn thành quá trình cài đặt ứng dụng. Vậy nguyên nhân của những vấn đề này là gì, hãy cùng laptopuytin.vn làm rõ trong bài viết này nhé.

 

1. Cài đặt với quyền cao nhất ( Run as Administrator)

Một số phần mềm khi cài đặt sẽ yêu cầu quyền quản trị cao nhất trong Windows để có thể vượt qua yêu cầu về User Account Control (UAC). Để có thể làm được điều này, khi cài đặt thay vì bấm 2 lần vào biểu tượng ứng dụng, bạn click chuột phải rồi chọn Run as Administrator.

Sau đó, bạn tiếp tục tiến hành cài đặt như bình thường.

2. Cài đặt đúng với phiên bản của hệ điều hành

Như đã biết, hệ điều hành của một chiếc laptop thông thường sẽ là phiên bản 32-bit (x86) trên các dòng laptop cũ hoặc 64-bit (x64) trên các laptop hiện nay, và ứng dụng cũng có 2 phiên bản như vậy.

Nếu máy bạn 64-bit thì có thể cài đặt bình thường cả ứng dụng dành cho 32-bit và 64-bit. Nhưng nếu máy của bạn là 32-bit thì chỉ có thể cài đặt được các ứng dụng dành cho hệ điều hành 32-bit. Vì vậy, khi cài đặt phần mềm, bạn nên chú ý chọn đúng phiên bản của ứng dụng dành cho hệ điều hành 32-bit hay 64-bit.

3. Do máy đã được cài phiên bản cũ của phần mềm

Đôi khi bạn cài một phần mềm và lâu không sử dụng nên bạn quên mất là trên máy đã được cài phần mềm đó. Sau này khi muốn sử dụng, bạn lại lên mạng và tải phần mềm đó về nhưng ở một phiên bản cao hơn. Khi này, Windows sẽ thông báo là trên máy đã có phiên bản cũ của phần mềm và không cho cài đặt.

Đơn giản bạn chỉ cần vào Control Panel -> Uninstall Program để gỡ bỏ cái cũ là có thể cài đặt ứng dụng mới một cách bình thường.

4. Sử dụng công cụ Microsoft’s Fix It

Microsoft’s Fix It là một công cụ giúp bạn kiểm tra vấn đề giữa phần mềm bạn cần cài với Windows trên máy của bạn. Sau khi kiểm tra, nếu lỗi xuất phát từ Windows, công cụ sẽ tự động sửa chữa laptop giúp bạn.

5. Do vấn đề tương thích

Đôi khi nguyên nhân có thể là do ứng dụng bạn tải về để cài đặt không tương thích với phiên bản của Windows. Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy chọn lại chế độ cài đặt cho ứng dụng bằng cách click chuột phải vào ứng dụng chọn Properties -> Compatibility

 

Các bạn tích vào Run this program in compatibility mode for: rồi chọn phiên bản Windows trên máy của bạn là có thể cài đặt được phần mềm.

 

6. Do các phần mềm diệt Virus ngăn chặn việc cài đặt

Thông thường trên laptop sẽ có các phần mềm diệt virus để bảo vệ máy khỏi sự tấn công của các mã độc. Đôi khi những phần mềm này sẽ ngăn chặn luôn việc cài đặt những ứng dụng mới mà chưa được cho là an toàn.

Nếu bạn đã chắc chắn với ứng dụng mình sắp cài đặt là an toàn, bạn hãy tắt hết các chương trình diệt virus rồi tiến hành cài đặt phần mềm. Bạn hoàn toàn có thể mở lại các chương trình diệt virus của máy sau khi cài xong.

Kết Luận

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bọn mình đã giúp các bạn có thêm một vài cách giải quyết khi máy tính không cài đặt được phần mềm. Đừng quên ghé thăm website laptopuytin.vn để theo dõi những bài viết mới nhất của bên mình nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn !!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.