Những điều bạn nên biết để sử dụng laptop hiệu quả

Máy tính cũng giống như các thiết bị khác trong đời sống, khi bạn càng biết nhiều thì việc sử dụng nó càng dễ dàng và thuận tiện hơn. Có thể bạn đã gặp ngoài đời những người có thể làm được những thứ rất vi diệu trên máy tính một cách dễ dàng. Họ không phải là những người suốt ngày cắm đầu vào máy tính mới có thể làm được như vậy. Chỉ đơn giản là họ đã tìm hiểu và học những thủ thuật và phím tắt trên máy tính để có thể sử dụng nó một cách tối ưu hơn. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với khả năng của họ, không những thế họ còn có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc với các kỹ năng máy tính chuyên nghiệp. VÌ vậy hôm nay hãy cung Laptop uy tín – chuyên thu mua laptop cũ, khám phá những điều mà bạn nên biết để có thể sử dụng laptop một cách hiệu quả hơn nhé.

1. Sử dụng dòng lệnh

Không giống như trong các bộ phim điện ảnh, các diễn viên chỉ cần gõ mấy dòng đơn giản là có thể hack vào hệ thống hay cài đặt một chương trình nào đó. Thật ra việc sử dụng dòng lệnh thực ra khá phức tạp, không hề dễ dàng như vậy. Có thể bạn chưa biết ở những thế hệ máy tính đầu tiên, tất cả những thao tác người dùng hoàn toàn sử dụng dòng lệnh. Nếu là những người chưa từng tiếp xúc với giao diện này thì sẽ khá khó khăn để tiếp cận. Tuy nhiên nếu đã học được cách sử dụng dòng lệnh thì nó sẽ rất hữu ích, giúp bạn làm được nhiều việc chỉ với vài thao tác cơ bản với bản phím. Có một số lệnh rất đơn giản, bạn có thể tìm hiểu thêm, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.

2. Khám phá những tính năng mới

Những người sử dụng laptop lâu năm ngoài hiểu biết những điều cơ bản, họ sẽ luôn cố gắng tìm hiểu thêm những tính năng khác chưa được biết đến. Hầu hết các chương trình ứng dụng đều có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau chứ không phải chỉ có một tác dụng chính duy nhất. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Gmail để kiểm tra xem ai đã lấy điện thoại của mình.

3. Hiểu rõ tình trạng của máy

Máy tính của bạn đang sử dụng rất bình thường máy chạy mượt mà. Nhưng bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, máy có hiện tượng lag, các thao tác cơ bản chậm… thì bạn cần nhận ra để tìm ra nguyên nhân vấn đề. Có thể là do một ứng dụng bạn cài gần đây đã bị nhiễm virus hoặc ổ đĩa cài hệ điều hành sắp hết khoảng trống… Các bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết hơn tại đây.

4. Sử dụng bàn phím nhiều hơn khi thao tác

Với những người sử dụng máy tính lâu năm thì việc sử dụng các tổ hợp phím tắt là thường xuyên liên tục. Các phím tắt giúp người dùng thao tác nhanh hơn, làm việc hiệu quả hơn. Với mỗi ứng dụng lại có một tổ hợp phím tắt riêng, phổ biến là tổ hợp: Photoshop, Word, Excel… Các bạn có thể xem chi tiết hơn tại bài viết Người dùng laptop cần biết những phím tắt này tại laptopuytin.vn.

5. Tìm hiểu về các hệ điều hành khác

Ngoài việc hiểu rõ về hệ điều hành mà máy đang sử dụng, các bạn nên trang bị thêm cho mình kiến thức về các hệ điều hành khác. Bởi mỗi hệ điều hành lại có một ưu nhược điểm khác nhau. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn có thể chọn được hệ điều hành phù hợp cũng như gây ấn tượng với bạn bè trong các cuộc gặp gỡ.

6. Bảo vệ dữ liệu

Ngoài việc cài đặt mật khẩu để mở máy cũng như các file quan trọng, bạn còn có thể bảo mật dữ liệu bằng cách lưu vào một vị trí bí mật và ẩn các file đó đi. Một điều quan trọng nữa là hãy nhớ dọn sạch thùng rác sau mỗi lần xóa dữ liệu để phòng có ai đó xem được những gì bạn đã xóa.

Kết Luận

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, chúng mình đã giúp các bạn biết thêm một vài thủ thuật giúp sử dụng máy tính hiệu quả hơn. Bạn còn biết thủ thuật hữu ích nào khác, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé. Nếu laptop của bạn có bất cứ vấn đề gì hãy mang máy đến Laptop uy tín – địa chỉ sửa chữa laptop ở Hà Nội uy tín nhất để được tư vấn giúp đỡ nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.